Giỏ hàng

Các ứng dụng Blockchain 3.0 của CSE SG đang thay đổi xã hội

1. Blockchain Business, dịch vụ tài chính

Các hệ thống truyền thống thường hay công kềnh, gặp nhiều lỗi và rất chậm chạm. Các bên trung gian luôn cần thiết để có thể dàn xếp các quy trình và giải quyết xung đột. Một cách tự nhiên, điều này gây ra căng thẳng, tốn thời gian và tiền của. Ngược lại, những người dùng thấy rằng blockchain rẻ hơn, minh bạch hơn và hiệu quả hơn. Một số các dịch vụ tài chính đang sử dụng hệ thống này để mang đến sự đổi mới, ví dụ như smart bonds và smart contracts. Smart bonds tự động thanh toán phiếu giảm giá cho người dùng khi các điều kiện cho trước được hoàn thành. Smart contracts là các hợp đồng số được tự thực hiện, tự bảo trì khi các điều kiện cho trước được hoàn thành.

Ví dụ về các dịch vụ tài chính blockchain

2. Quản lý tài sản: Quy trình buôn bán và thanh toán

Quy trình buôn bán truyền thống với việc quản lý tài sản (khi các bên trao đổi và quản lý tài sản) có thể rất tốn kém và nhiều rủi ro, nhất là khi đó là các giao dịch xuyên biên giới. Mỗi bên trong quá trình này, ví dụ như người môi giới, người trông coi tài sản, người quản lý thanh toán, giữ các bản ghi của riêng họ, điều này tạo ra sự thiếu hiệu quả rõ rệt và chứa đầy những lỗi. Cuốn sổ cái của blockchain giúp giảm lỗi bằng cách mã hoá các bản ghi, đồng thời đơn giản hoá quy trình, và bỏ qua sự cần thiết của các bên trung gian.

3. Bảo hiểm: Quy trình yêu cầu

Quy trình yêu cầu là một quy trình gây ra nhiều sự bực dọc và bạc bẽo. Những nhân viên bảo hiểm cần phải lội qua những yêu cầu lừa đảo, các nguồn dữ liệu phân mảnh, hoặc các quy tắc đã bị bỏ đi đối với người dùng tạo đưa ra một số ít các form và xử lý chúng một cách thủ công. Điều này chứa đầy những lỗi. Blockchain cung cấp một hệ thống hoàn hảo cho việc quản lý minh bạch và không mạo hiểm. Những tài liệu đã được mã hoá cho phép nhân viên bảo hiểm nắm được quyền làm chủ của các tài sản sẽ được bảo hiểm.

4. Thanh toán: Thanh toán xuyên biên giới

Việc thay toán quốc tế chứa nhiều lỗi, tốn kém và dễ gây ra rửa tiền. Nó tốn ít nhất vài ngày cho việc chuyển tiền quốc tế. Blockchain đã và đang cung cấp các giải pháp cho các công ty chuyển tiền như Abra, Align Commerce và Bitspark bằng việc đưa ra các dịch vụ chuyển tiền dựa trên blockchain đầu cuối. Vào năm 2016, Santander trở thành một trong những ngân hàng đầu tiên sử dụng blockchain trong một ứng dụng thanh toán, cho phép các khách hàng thực hiện chuyển tiền quốc tế 24/24 và hoàn thành vào ngày hôm sau.

5. Tài sản thông minh

Một tài sản vô hình hay hữu hình, như những chiếc ô tô, toà nhà, nồi cơm điện hay là các bằng sáng chế, tên tài sản hay cổ phần công ty, đều có thể được nhúng bởi các công nghệ thông minh. Những sự đăng ký như vậy, có thể được lưu trữ trong sổ cái cùng với các thông tin hợp đồng của những người cho phép quyền sở hữu của tài sản. Khoá thông minh (smart keys) có thể được sử dụng để cung cấp quyền truy cập cho các bên được cho phép. Và cuốn sổ cái sẽ là nơi lưu giữ và cho phép sự trao đổi của các khoá thông mình này một khi hợp đồng đã được xác nhận.

Cuốn sổ cái phân tán cũng trở thành một hệ thống để lưu lại và quản lý các quyền cho tài sản cũng như là cho phép sao chép các hợp đồng thông mình trong trường hợp khoá thông minh bị mất.

Sử dụng "tài sản thông minh" giúp bạn hạn chế được rủi ro của việc bị lừa đảo, giảm phí trung gian và các tình huống khó khăn trong giao dịch. Cùng với đó, tăng cường sự hiệu quả và sự tín nhiệm.

Ví dụ về tài sản thông minh

Cho vay phi thường / cho vay thế châp

Xe hơi / điện thoại thông minh

Blockchain Internet-of-Things (IoT)

6. Blockchain sẽ đi về đâu

Tong tất cả các trường hợp, cuốn sổ cái blockchain cung cấp sự bảo mật cho Internet of things. Với hàng tỉ nhữ thiết bị liên kết với nhau, các nhà an ninh mạng có lý do để lo lắng về vấn đề bảo mật đối với hệ thống dữ liệu phân tán.

Các công ty có thể làm gì để bảo vệ hệ thống của họ khỏi bị tấn công?

  • Các nhà phát minh sẽ bảo vệ ý tưởng của họ như thế nào?
  • Các chính phủ sẽ bảo vệ các thông tin mật khỏi gián điểm và chủ nghĩa khủng bố ra sao?

Trên đây là các vấn đề làm thế nào để sắp xếp và phân tích lượng dữ liệu khổng lồ đến tự các thiết bị liên quan. Việc truy cập vào hệ thống sổ cái blockchain chỉ được chấp nhận đối với các bên được tín nhiệm. Cuốn sổ cái cung cấp cho các bên một nền tảng quản lý để có thể phân tích một lượng dữ liệu khổng lồ.

Các ví dụ về Blockchain Internet-of-Things (IoT)

Thiết bị thông minh

Cung cấp các chuỗi cảm biến

7. Hợp đồng thông minh

Hợp đồng thông mình là các kỹ thuật số được nhúng bởi một đoạn code if-this-then-that (IFTTT), cho phép chúng tự thực thi. Trong thực tế, một bên trung gian bảo đảm rằng tất cả các bên liên quan đều tuân thủ các điều khoản. Blockchain không cần bên thứ ba, nhưng nó cũng bảo đảm rằng tất cả các bên tham gia đều biết được chi tiết hợp đồng và các điều khoản sẽ được tự động thực hiện một khi các điều kiện được bảo đảm.

Bạn có thể sử dụng hợp đồng thông minh cho tất cả các tình huống, như các dẫn xuất tài chính, phí bảo hiểm, luật tài sản và các sự đồng thuận đóng góp quỹ giữa các cá nhân, tổ chức.

Dịch vụ chăm sóc sức khoẻ Blockchain

Âm nhạc blockchain

Chính phủ blockchain

Ví dụ về Chính phủ blockchain

  • Giá trị công cộng / cộng đồng
  • Trách nhiệm được giao phó
  • Định danh blockchain

8. Blockchain bảo vệ danh tính của bạn bằng cách mã hoá và bảo vệ nó khỏi những spammer và các nhân viên marketing

Ví dụ về định danh blockchain

Hộ chiếu

Chứng nhận sinh, tử, kết hôn

Định danh cá nhân

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Danh mục tin tức

Từ khóa